เอาชีวิตเขามาเสี่ยง!รถทัวร์นำเที่ยวลูกหมากเพลาขับหลุด เสียหลักชนเสาไฟพังยับ 7 นทท.จีนเจ็บ

เมื่อเวลา 13.30น. วันที่ 11 ต.ค.2562 ตำรวจทางหลวงเมืองพัทยา, พร้อมด้วยตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา รุดไปตรวจสอบที่ หลัก กม. ที่ 120 บนถนนสาย 7 ตอน 5 ขาเข้า กทม. เขตพื้นที่ตำบลหนองหรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งมีรถทัวส์ท่องเที่ยวเสียหลัก ชนกวาดเสาไฟ-แพงเหล็กกั้นทาง จนได้รับความเสียหาย มีนักท่องเที่ยวต่างชาติ ได้รับบาดเจ็บหลายราย

ในที่เกิดเหตุพบรถวิ่งร่วมบริษัทไมเคิล ยี่ห้ออีซูซุ 6 ล้อ สีขาว หมายเลขทะเบียน 33-7561 กรุงเทพมหานคร ชนติดอยู่กับเสาไฟฟ้า-แผงเหล็กกั้นทาง จนด้านหน้ารถพังยับ ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน จำนวน 7 คน แยกออกเป็นชาย 1 คน หญิง 6 คน ได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย หน่วยกู้ภัยฯ ได้นำตัวส่งเข้าไปตรวจเช็ดอาการ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา ไปก่อนหน้านี้แล้ว

นายเกียรติชัย แสนเจ๊ก อายุ 39 ปี คนขับรถทัวร์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเช้าได้พากลุ่มนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน ชาย-หญิง รวม 17 คน ออกจากที่พัก ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านรามกำแหง 42 กรุงเทพมหานคร เดินทางมาท่องเที่ยวที่สวนนงนุชพัทยา และกำลังจะเดินทางหลับ แต่ระหว่างทางพอมาถึงจุดเกิดเหตุ ลูกหมากคันชักเพลาขับหน้ารถได้หลุด จนทำให้รถเสียหลักลงไปชนกวาดเสาไฟ และแพงเหล็กกั้นทาง จนได้ความเสียหาย ยาวกว่า 200 เมตร แต่ก็ยังโชคดีที่ประคองรถอยู่ รถจึงไม่ได้เกิดการพลิกคว่ำ ซึ่งก็อาจจะทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตได้

นายเกียรติชัย กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้ตนรู้แล้วว่า ลูกหมากคันชักเพลาขับหน้าชำรุดมีปัญหา และได้แจ้งให้ทางรถวิ่งร่วมบริษัทไมเคิล ทราบแล้ว แต่ได้รับการตอบรับกลับมาว่า “ให้ประคองๆ รถวิ่งไปก่อน เดี๋ยวค่อยกลับมาซ่อม” ตนก็เลยทำใจขับรถพานักท่องเที่ยวสัญชาติจีน 17 ชีวิต นี้มา ก่อนที่จะมาเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น

Follow Us