มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ จัดแจกทานข้าวสาร บุญใหญ่ส่งท้ายเทศกาลกินเจ2562

            ที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ ธรรมสถานเมืองพัทยา  เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2562ที่ผ่านมา คณะกรรมการประจำมูลนิธิฯ ได้จัดกิจกรรม โปรยทาน ไหว้บรรพบุรุษ ในช่วงเทศกาลกินเจ พร้อมเซ่นไหว้ดวงวิญญาณไร้ญาติ อุทิศส่วนบุญส่วนกุศล แก่เจ้ากรรมนายเวร เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนและผู้ยากไร้ ในพื้นที่เมืองพัทยา

            สำหรับในปีนี้ ทางมูลนิธิฯ ได้จัดเตรียมข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม  จำนวน 2,000 ถุง พร้อมขนมขบเคี้ยวสำหรับเด็ก มาแจกจ่าย จำนวน 100 ชุด โดยมีประชาชนในพื้นที่มืองพัทยา มายืนรอคิว รับบริจาคกันตั้งแต่เวลา 11.00 น. ซึ่งสิ่งของที่นำมาบริจาคทาน ครั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ ได้รับบริจาคมาจากประชาชนในพื้นที่ รวมทั้ง คณะกรรมการของมูลนิธิฯ ได้จัดหามาร่วมบริจาค โดยสิ่งของที่จะนำมาแจกจ่ายทาน ทั้งหมดจะต้องผ่านพิธีกรรม ก่อนที่จะมีการแจกจ่าย ให้ประชาชน

            นอกจากนั้น นางมุ่ยฮั้ว แซ่ตั๊น อายุ 68 ปี เจ้าของธุรกิจรับจัดตกแต่งสวน ยังมอบเงินเป็นทานให้อีกจำนวน 30,000 บาท เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่บรรพบุรุษ

            ทั้งนี้มูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ได้จัดกิจกรรมถือศีลกินเจ โดยเปิดโรงทานให้ประชาชนที่ถือศีลกินเจ และประชาชนทั่วไป รับประทานอาหารเจฟรี จำนวน 3 มื้อ มาตั้งแต่วันที่  28 กันยายน 2562 และจะไปสิ้นสุดในเช้าของวันที่ 8 ตุลาคม 2562 นอกจากนี้ ยังเปิดศาลให้ไหว้เจ้า และสวดมนต์ปฏิบัติธรรม ทำบุญบริจาคทาน เพื่อความเป็นสิริมงคล ในช่วงเทศกาลถือศีลกินเจ อีกด้วย

Follow Us