คนรักสุขภาพโวย “สวนพ่อ” ปล่อยรถวิ่งเข้าออกพลุกพล่าน ทำลานออกกำลังกายพัง วอนผู้บริหารแก้ไขด่วน

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากประชาชนที่รักสุขภาพ และใช้พื้นที่บริเวณสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ สวนพ่อ ที่บริเวณหลังโรงเรียนอนุบาลเทศบาลเมืองหนองปรือ ออกกำลังกาย ทุกวันว่าลานกิจกรรมที่มีลักษณะเป็นลานกระเบื้อง ที่ใช้เป็นสถานที่ในการออกกำลังกาย หลังเปิดประตูทางเข้าออกเพิ่มขึ้น พบว่ามีรถยนต์และรถจักรยานยนต์ วิ่งเข้าออกผ่านลานกิจกรรมแทบทุกวัน ส่งผลให้ลานกิจกรรมเกิดความเสียหาย

นางดรุณรัตน์ ไดกิ้น ตัวแทนคนรักสุขภาพที่เดือดร้อน เปิดเผยว่า ธรรมดาทุกวันก่อนที่จะมีการเปิดถนนหรือทำการเปิดประตูเข้าออก ก็พบว่าลานกิจกรรมที่ใช้กันอยู่ เพื่อออกกำลังกายแอโรบิคในวันจันทร์ – วันพุธ และโยคะ ในวันพฤหัสบดี และ ศุกร์ ไม่เคยมีปัญหาอะไร จะมีบ้างก็เพียงรอยจากรถจักรยานยนต์ และเศษดินที่ติดล้อรถมา ทำให้สมาชิกที่มาออกกำลังกายต้องมากวาดและถูกันเอง แต่ก็ไม่ได้ทุกวัน แต่พอหลังจากที่มีการเปิดประตูสวนสาธารณะ 24 ชั่วโมง โดยที่ไม่ได้มีอะไรมากั้น ส่งผลให้มีรถทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ วิ่งเข้าออกสวนสาธารณะกันตลอดเวลา แทบทุกคันจะวิ่งผ่านลานกิจกรรมไปมา ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้กระเบื้องเกิดความเสียหาย เกิดการแตกร้าวหลายจุด

นางดรุณรัตน์ กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ยังมีคราบรอยรถที่เปื้อนขี้เลน เต็มลานไปหมด ทำให้เวลาออกกำลังกายแต่ละครั้ง สมาชิกต้องช่วยกันทำความสะอาดทุกครั้ง เพราะหากไม่ทำความสะอาด พื้นก็จะลื่นเกิดอันตรายได้ จึงอยากวอนไปยังคณะผู้บริหารเทศบาลในการเปิดปิดประตูเข้าออกให้เป็นเวลา หรือทำทางเบี่ยงให้รถที่เข้ามาในสวนเบี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น เพื่อเป็นการสร้างความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน.

Follow Us