อ้างถนนมืด! หนุ่มซิ่งเก๋งชนท้ายรถเก็บขยะ อัดคนงานเขมร ขาขาด 2 ข้าง

            เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 2 ตุลาคม 2562 ร.ต.อ.จักรกฤษณ์ เศษนาเวช รอง สวป. สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งเหตุ มีอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งชนท้ายรถเก็บขยะ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ขาขาดทั้ง 2 ข้าง เหตุเกิดบนถนนเลียบทางรถไฟเขาน้อย มุ่งหน้าเขาตาโล ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดไปตรวจสอบ พร้อมกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

 

            ที่เกิดเหตุพบรถเก็บขยะของบริษัทอิสเทิร์น กรีน เวิลด์ จำกัด หมายเลขทะเบียน 73-3948 จังหวัดชลบุรี ถูกรถยนต์เก๋งยี่ห้อ นิสสัน ซิลฟี่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 4 กฌ 4462 กรุงเทพมหานคร ชนเข้าที่ด้านท้ายได้รับความเสียหายพังยับเยิน โดยมีคนเจ็บเป็นพนักงานเก็บขยะ ทราบชื่อนายบุญเรือน ชวน อายุ 28 ปี สัญชาติกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บขาทั้งสองข้างขาด เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมทั้งเก็บขาทั้งสองข้างแช่ในน้ำแข็ง ก่อนเคลื่อนย้ายนำตัวส่งเข้าไปรักษาอาหารต่อ โรงพยาบาลบางละมุง

            สอบถามพนักงานเก็บขยะที่มาด้วยกันทราบว่า ขณะที่รถขยะได้จอดให้ผู้บาดเจ็บลงไปเก็บขยะบริเวณริมถนนเลียบทางรถไฟ จังหวะนั้นรถเก๋งคันดังกล่าว ได้ขับขี่มาด้วยความเร็ว ก่อนที่จะชนเข้าที่ด้านท้ายรถอย่างแรง ผู้บาดเจ็บหลบไม่ทัน จึงถูกชนอัดเข้ากับท้ายรถขยะจนได้รับบาดเจ็บขาขาดทั้งสองข้าง ส่วนพนักงานคนอื่นได้เข้าไปปัสสาวะในป่า จึงไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

            ด้านนายศักดิ์สิทธิ์ ศิริพันธ์ อายุ 38 ปี พนักงานบริษัทเอกชน แห่งหนึ่งย่านศรีราชา คนขับรถยนต์เก๋งคู่กรณี เล่าว่าก่อนเกิดเหตุ ได้ขับรถมาจากศรีราชา เพื่อมุ่งหน้ากลับบ้านพัก ที่ซอยเขาตาโล

            ทั้งนี้ ณ จุดเกิดเหตุ เส้นทางค่อนข้างมืด ทำให้มองไม่เห็น จึงชนเข้าที่ด้านท้ายรถขยะอย่างแรง เป็นสาเหตุทำให้นายบุญเรือน ได้รับบาดเจ็บ ขาขาดทั้งสองข้าง

            เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายศักดิ์สิทธิ์ ศิริพันธ์ ไปตรวจวัดปริมาณแอลกอออล์ในร่างกาย ก่อนที่จะดำเนินคดีฐาน “ขับรถโดยประมาท เป็นเหตุทำให้ผู้อื่น ได้รับบาดเจ็บสาหัส” ต่อไป

Follow Us