นร.-นศ.พื้นที่บางละมุง รับมอบสิ่งของพระราชทานจิตอาสา 904 วปร. ตั้งปณิธานใช้เวลาว่างช่วยเหลือสังคม

(30 ก.ย.62) ที่ศาลาประชาคม อำเภอบางละมุง นายอำนาจ เจริญศรี นายอำเภอบางละมุง เป็นประธานในพิธีรับพระราชทานหมวกและผ้าพันคอ จิตอาสา 904 วปร. พร้อมด้วยส่วนราชการ หน่วยงานพระราชทานจิตอาสา 904 วปร. ที่ประชาชนผู้ลงทะเบียนสมัครจิตอาสาพระราชทาน เข้ารับพระราชทานบัตรประจำตัวจิตอาสา หมวก และผ้าพันคอ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่ 10

ในเดือนกันยายน 2562 มีประชาชนจิตอาสาสมัครลงทะเบียนกว่า 300 คน ส่วนใหญ่เป็นนักเรียนนักศึกษาในเขตพื้นที่อำเภอบางละมุง เพื่อร่วมในการปฏิบัติหน้าที่จิตอาสาในโครงการจิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ ตามพระราชปณิธานพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ ในการดำเนินกิจกรรมต่างๆ ของหน่วยราชการ ที่เป็นการพัฒนาสังคมและสร้างสรรค์ประโยชน์ต่อชุมชน

นางสาวเจวาลิน กุลสุวรรณ อายุ 16 ปี และนายวิภพ เพชรน้อย อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.4 โรงเรียนโพธิสัมพันธ์พิทยาคาร กล่าวถึงเหตุผลที่มาสมัครจิตอาสา 904 วปร. ครั้งนี้ว่า อยากใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนให้เกิดประโยชน์ เพื่อช่วยพัฒนาสังคม ช่วยเหลือสังคม ให้ดีขึ้นกว่าเดิม ถึงแม้จะเพียงเล็กน้อยก็ตาม

ทั้งนี้อำเภอบางละมุง ได้ดำเนินการรับสมัครจิตอาสาพระราชทาน 904 วปร. ระหว่างวันที่ 1-10 ของทุกเดือน ณ สำนักทะเบียนอำเภอบางละมุง ในวันและเวลาราชการ และกำหนดรับสิ่งของพระราชทานทุกวันศุกร์สุดท้ายของเดือน

Follow Us