ชาวบ้านร้องสะพานยาวนาเกลือชำรุด มากว่า 2 ปี ยังไร้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไข 

ชาวบ้านหมู่ 4 นาเกลือ ร้องเรียนผู้สื่อข่าว หลังพบว่าสะพานยาวนาเกลือ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นสะพานหลักที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้สัญจรไปมาเพื่อผ่านไปยังตลาดเก่าลานโพธิ์นาเกลือ และที่ว่าการอำเภอบางละมุง เกิดชำรุด มีสภาพไม่พร้อมใช้งาน และคานสะพานด้านร่างร้าวนานกว่า 2 ปี ซึ่งสะพานดังกล่าวมีทั้งรถยนต์ และ รถทัวร์สัญจรไปมาตลอด ทำให้ชาวบ้านหวั่นว่าสะพานจะทรุด และ ถล่มลงมา จึงอยากวอนให้หน่วยงานเกี่ยวข้องเข้าซ่อมแซม และช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

​นางอรุณี ห่อทองคำ รองประธานชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยชุมชนนาเกลือ กล่าวว่าหลังจากลงเดินสำรวจสะพานยาวนาเกลือนั้นพบใต้สะพานมีรอยแตกร้าวเป็นทางยาว อีกทั้งที่ผ่านมาชาวบ้านที่พักอาศัยในพื้นที่ได้ยินเสียงลั่นของตัวสะพานและพบมีเศษปูนตกลงมา จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจ สอบความมั่นคงแข็งแรงของสะพาน หวั่นจะเกิดอันตรายและเกิดอุบัติเหตุกับผู้สัญจรไปมา และอยากให้รถทัวร์ ไปใช้เส้นทางอื่นก่อน ระหว่างรอการตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของตัวสะพานยาวก่อนว่าจะสามารถรับน้ำ หนักของรถทัวร์ได้หรือไม่ พร้อมทั้งอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์ ให้ผู้ขับขี่ที่สัญจรไปมา ให้มีการระวังระวังในการสัญจรบนสะพาน อีกทั้งอยากจะให้เร่งลงมาตรวจสอบแก้ไขให้แล้วเสร็จก่อนที่จะมีการจัดงานเดินถิ่นกินนาเกลือในช่วงเดือนธันวาคมนี้

​ทั้งนี้ที่ผ่านมาทางชุมชนได้เขียนคำร้องไปยังเมืองพัทยา ตั้งแต่สมัยการบริการงานของพล.ต.ต.อนันต์ เจริญชาศรี นายกเมืองพัทยา เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา แต่เรื่องก็เงียบหายไม่มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงมาตรวจสอบดำเนินการซ่อมแซมแต่อย่างใด ทั้งหากปล่อยที่ไว้จะก่อให้เกิดอันตรายแก่ประชาชนได้

​ขณะที่นางสาวปทุม หนองใหญ่ อายุ 57 ปี ชาวบ้านที่พักอาศัยละแวกสะพานยานาเกลือมานาน 60 กว่าปี กล่าวว่าสำหรับสะพานยาวนาเกลือนั้นสร้างขึ้นเมื่อปี 2501 มีอายุกว่า 60 ปี ซึ่งสะพานดังกล่าวเป็นสะ พานหลักที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวใช้เป็นเส้นทางในการสัญจรไปมา เพื่อผ่านไปยังลานโพธิ์นาเกลือ และที่ ว่าการอำเภอบางละมุง พอเห็นสภาพสะพานชำรุดก็ไม่สบายใจหวั่นจะเกิดอันตรายต่อผู้ที่ใช้สัญจรไปมา ทั้งนี้อยากให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบและแก้ไข ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันเกิดขึ้นกับประชาชนและท่องเที่ยว

Follow Us