หวิดอลหม่าน! สาวคิดสั้นจะกระโดดสะพานลอยพัทยาใต้ พลเมืองดีเข้าช่วยถึงกับสติหลุด

            เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 14 สิงหาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณสะพานลอยพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีหญิงสาวพยายามจะกระโดดสะพานลอยฆ่าตัวตาย แต่พลเมืองดีช่วยเหลือไว้ได้ทัน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน

            เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบพลเมืองดีหลายคนกำลังช่วยกันจับตัวหญิงสาว อายุประมาณ 20-30 ปี อยู่ในอาการคลุ้มคลั่งอย่างหนัก พยายามดิ้นขัดขืน กรี๊ดร้องโวยวาย “ไม่มีใครรักหนู” ซ้ำยังเตะถีบผู้ที่เข้ามาจับตัวไว้อย่างไม่ลดละ พลเมืองดีพยายามเกลี่ยกล่อมแต่ไม่เป็นผล เจ้าหน้าที่เกรงว่าหากหลุดไปจะคิดสั้น ทำร้ายตัวเองอีก จึงนำตัวขึ้นเปลพยาบาลแล้วใช่ผ้ามัดมือมัดเท้า ก่อนเคลื่อนย้ายไปสงบสติอารมณ์ยังที่ปลอดภัย

            สอบถามนายไพรสณฑ์ วงจู อายุ 45 ปี ช่างเฟอร์นิเจอร์ ที่เข้าไปช่วยดึงตัวลงจากสะพานลอย เล่าว่าขณะที่ตนเองทำงานอยู่ที่ร้านนั้น สังเกตเห็นหญิงสาวคนดังกล่าวยืนร้องไห้เสียใจอย่างหนักอยู่บนสะพาน จึงวางมือจากการทำงานแล้ววิ่งขึ้นไปสอบถาม หญิงสาวก็ตอบปฏิเสธว่าไม่มีอะไร จากนั้นไม่นานก็เห็นหญิงสาวคนดังกล่าวนั่งบนราวสะพานแล้วหย่อนขาลงมา ตนเองเห็นท่าไม่ดีเกรงจะเกิดเหตุร้ายจึงเรียกเพือนร่วมงานรีบวิ่งขึ้นไปบนสะพานลอย ช่วยกันคว้าร่างหญิงสาวลงมาได้อย่างปลอดภัย แต่เมื่อลงมาหญิงสาวคนนี้กลับเกิดอาการคลุ้มคลั่งอาละวาดหนักพลเมืองดีที่อยู่ใกล้เคียงจึงเข้ามาช่วยกันจับตัวไว้ดังกล่าว

            ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่มีผู้ใดรู้ว่าเกิดจากอะไร แต่สันนิษฐานว่าน่าจะเกิดน้อยใจอะไรบ้างอย่างจึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบคิดส้นจะฆ่าตัวตายเช่นนี้

Follow Us