เปิดตัวสโมสรกีฬาฟุตบอลเมืองพัทยา เพื่อสู้ศึก ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก โซนภาคตะวันออกตอนล่าง

           ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วย นายพัฒนา บุญสวัสดิ์ นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา นายปรีชา ค้าขาย ประธานสโมสรกีฬาฟุตบอลพัทยา ร่วมแถลงเปิดตัวสโมสรกีฬาฟุตบอลเมืองพัทยา โดยมีทีมบริหารสมาคม นักกีฬา และสื่อมวลชนร่วมเป็นสักขีพยานอย่างคับคั่ง

            สำหรับสโมสรฟุตบอลเมืองพัทยา จัดตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของกลุ่มสมาชิกและภาคเอกชนหน่วยงานที่รักในกีฬาฟุตบอล เพื่อส่งเสริมประชาชนในท้องถิ่นให้มีองค์ความรู้เกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อพัฒนาศักยภาพของนักกีฬาจากชุมชนมุ่งสู่ระดับอาชีพพัฒนา ต่อยอดการนำกีฬาเป็นตัวเชื่อมสู่การท่องเที่ยว และเพื่อให้เป็นไปตามแนวทางระเบียบข้อบังคับของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ตลอดทั้งเป็นอีก 1 สโมสรกีฬาทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจการออกกำลังกายอย่างถูกวิธี และสามารถนำไปเป็นทางเลือกในการก้าวเข้าไปสู่นักกีฬาอาชีพ และสามารถต่อยอดทักษะความสามารถทางด้านการกีฬาฟุตบอล

            หลังเปิดตัว ทางสโมสรกีฬาฟุตบอลพัทยาจะเข้าร่วมการแข่งขัน ไทยแลนด์ อเมเจอร์ ลีก ในโซนภาคตะวันออกตอนล่าง ในวันที่ 17 สิงหาคม 2562 ณ สนามกีฬาศูนย์เยาวชน เมืองพัทยา ซึ่งจะมีทีมที่เข้าแข่งขันจำนวน 230 ทีม ทั้งนี้ทีมสโมสรกีฬาฟุตบอลพัทยาคาดหวังว่าจะสามารถติดอันดับ 1 ในภาคตะวันออกล่างอีกด้วย อย่างไรก็ตามสำหรับทีมสโมสรกีฬาฟุตบอลเมืองพัทยา นั้นมี นายประเสริฐ วังเวง เป็นครูผู้ฝึกสอน และมีนักกีฬาในสังกัด จำนวน 25 คน

Follow Us