ทม.หนองปรือ ย้ำปรับจริง! ทิ้งขยะในที่สาธารณะ จัดจนท.ซุ่มดักจับพวกมักง่าย เจอปุ๊ปจับปรับทันที

     เทศบาลเมืองหนองปรือ ( 19 กรกฎาคม 2562) นางรุ่งนภา ทับหนองฮี หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลเมืองหนองปรือ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวถึงการดำเนินการจับปรับผู้ที่ลักลอบทิ้งขยะในที่สาธารณะว่า ขณะนี้ตามที่สาธารณะหลายแห่ง มีการลักลอบทิ้งขยะ ทางเทศบาลได้ประสานความร่วมมือกับหลายหน่วยงาน อาทิ กองสาธารณสุข กองช่าง ในการจัดเจ้าหน้าที่ลงไปจัดเก็บขยะที่มีผู้ลักลอบแอบทิ้งบริเวณที่สาธารณะ จนกลายเป็นภาพอุดจาดตา ซึ่งขณะนี้เกือบทุกพื้นที่ของทางเทศบาลได้จัดเก็บขยะออกไปแล้วจนเกือบหมด และติดตั้งป้ายประชาสัมพันธ์ ห้ามลักลอบทิ้งขยะในพื้นที่ดังกล่าว หากพบจะดำเนินการจับปรับ ทันที พร้อมกันนี้ได้นำเชือกมากั้นล้อมรั้ว เป็นสัญลักษณ์ในการห้ามทิ้งขยะในพื้นที่บริเวณดังกล่าว

นางรุ่งนภา กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่จุดที่มีการลักลอบทิ้งขยะจนครบทุกโซนแล้วพบว่าสถานการณ์ดีขึ้น ไม่มีการลักลอบนำขยะมาทิ้งอีก แต่ในพื้นที่เปลี่ยว ไม่มีบ้านคน อาทิ ถนนเส้นพัฒนาการ ยังพบว่ามีการลักลอบนำขยะมาทิ้งอยู่บ้าง ทางสำนักปลัดแก้ปัญหาด้วยการจัดเจ้าหน้าที่ไปดักจับผู้ที่นำขยะมาทิ้ง ซึ่งที่ผ่านมาจับกุมได้บ้างแล้ว โดยเจ้าหน้าที่จะถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานในการยืนยันการกระทำความผิด
“อย่างไรก็ตามในเทศบาลเมืองหนองปรือ มีพื้นที่ติดชุมชนเมืองพัทยา และมีเนื้อที่มาก ดังนั้นหากจะอาศัยกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจเพียงอย่างเดียวคงจะไม่ได้ ต้องฝากพี่น้องประชาชนทุกคน หากพบว่ามีการกระทำผิด ลักลอบทิ้งขยะในพื้นที่สาธารณะ ให้แจ้งมายัง สำนักปลัด เทศบาลเมืองหนองปรือ ทันที ตลอด 24 ชั่วโมง” นางรุ่งนภา กล่าว

Follow Us