ชาวบ้านทับพริกชีช้ำ โจรอาละวาดขโมยมะละกอเกือบหมดสวน วอนจนท.เร่งตามจับด่วน

เหตุขโมยพืชผลทางการเกษตรเกิดขึ้นถี่ โดยมื่อเวลา 11.30 น.วันที่13 ก.ค.62 ร.อ.สมโภช จรัญสาอ่อน ผบ.ร้อยทหารพรานที่ 1302 ได้รับแจ้งจาก นายเพชรรุ่ง สระปทุม แพทย์ประจำตำบลทับพริก นายนัย บุปผาวาส อายุ 62 ปี ชาวบ้าน หมู่ 7 บ้านคลองหว้า ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว และนายประมูล ขันคำ อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 7 ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ ว่าขอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบที่บริเวณไร่มะละกอท้ายหมู่บ้านทับพริก หมู่ 2 ต.ทับพริก อ.อรัญประเทศ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 2 กม.ซึ่งถูกหัวขโมยลอบเข้ามาลักตัดมะละกอไปเกือบหมดสวนหลายราย มูลค่าควาเสียหายหลายแสนบาท ซึ่งจ้าหน้าที่ทหารพรานและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.คลองน้ำใส จึงเดินทางเข้าไปตรวจสอบ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายเพชรรุ่ง สระปทุม แพทย์ประจำตำบลทับพริก หลังพาเข้าไปในพื้นที่ปลูกมะละกอเกือบ 10 ไร่ หลายพันต้น พบว่าถูกหัวขโมยลักมะละกอมีลูกใหญ่ๆสายๆ เอาไปเกือบหมดส่วน ทิ้งไว้แต่ลูกเล็กๆ ให้เจ้าของสวน ว่าขอให้เจ้าหน้าที่ตามจับหัวขโมยให้ได้โดยเร็ว เจ้าของสวนสุดช้ำ เพราะลงทุนปลูกลงทุนใส่ปุ๋ย ส่วนหัวขโมยไม่ได้ลงทุนอะไรเลยถึงเวลาก็มาขโมยเอาไป

ด้านนายนัย บุปผาวาส อายุ 62 ปีหนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ชาวบ้านทับพริกและหมู่บ้านใกล้เคียงต่างผวาโรคเพลี้ยกระสอบ พอเจ้าของสวนเข้าไปในสวนนมะละกอต้องตกใจแทบช็อก เมื่อพบว่ามะละกอในสวนหาย ทิ้งไว้แต่รอยเท้า โดยโจรแสบเลือกที่จะเอาแต่มะละกอลูกใหญ่ ความเสียหายประมาณเกือบแสนบาท และก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงจักรยานยนต์พ่วงข้างเข้ามาพื้นที่ เจ้าของสวนไม่ได้คิดอะไร นึกว่าเป็นพวกมาส่องกบส่องเขียด พอตอนเช้าเจ้าของสวนมาในสวน พบแต่ร่องรอยหัวขโมยทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้าจึงฝากให้เจ้าของสวนเฝ้าระวังด้วยเพราะช่วงนี้มะละกอราคาดี กิโลละ 13-14 บาท ขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เข้ามาดูแลประชาชน

ขณะที่ นายประมูล ขันคำ อายุ 59 ปี กล่าวว่า น่าจะไม่ใช่โจรมืออาชีพเพราะเลือกที่จะขโมยแต่มะละกอ และน่าจะเป็นคนในพื้นที่น่าจะตามหาตัวได้ไม่ยาก หากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมสืบสวน ช่วยกันลงพื้นที่ ตรวจสอบประชาสัมพันธ์ให้สวนอื่นๆที่ใกล้เคียง เพื่อช่วยแจ้งเบาะแสหากมีคนนำมะละกอไปขาย เพื่อจะได้ช่วยกันติดตามหาตัวคนร้ายรายนี้ ดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วต่อไป

Follow Us