เร่งขยายผล ผัวมะกันเมียไทยลอบค้ายานรก อ้างสั่งผ่าน Dark Web ส่งไปสหรัฐฯ ก่อนขนเข้าไทย

ชลบุรี (13 ก.ค.2562) พล.ต.ท.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา และกำลังร่วมจับกุมตัว Mr.BART ALLEN HELMUS อายุ 39 ปี สัญชาติ อเมริกา พร้อมด้วย น.ส.สิรินภา วิเศษฤทธิ์ อายุ 30 ปี หลังล่อซื้อยาไอซ์จำนวน 10 กรัม จากบุคคลทั้ง 2 ที่ ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนขยายผลไปตรวจสอบยังสถานที่พักที่ อนัญญา บีชฟร้อนท์ คอนโดมิเนียม ห้อง 698/18 ซอยพัทยา-นาเกลือ 16 ม.5 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ก่อนตรวจค้นพบของกลางเป็น ยาไอซ์ บรรจุแพ็คในถุงพลาสติกน้ำหนักรวม 978 กรัม ถุงพลาสติกใสแบบกดปิด จำนวนกว่า 800 ใบ เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล 2 เครื่อง โครงอาวุธปืนพกสั้นขนาด .22 มม. จำนวน 1 กระบอก แมกกาซีน เครื่องกระสุนปืนจำนวน 200 นัด พร้อมชิ้นส่วนในการประกอบอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งตรวจยึดเงินสดอีกจำนวน 205,500 บาท จึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและร่วมกันพยายามจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ”

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่สืบทราบว่ามี Mr.Bart และ น.ส.สิรินภา มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับบุคคลทั่วไปในพื้นที่เมืองพัทยาและพื้นที่ใกล้เคียงมาเป็นเวลานาน จึงวางแผนล่อซื้อจนสามารถจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง

จากการสอบสวน Mr.BART ให้การว่าได้สั่งซื้อ ยาไอซ์ อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนดังกล่าวทางออนไลน์ที่เรียกว่า Dark Web ซึ่งสั่งของได้ทุกชนิดรวมทั้งยาเสพติดและอาวุธ ก่อนแจ้งให้แพ็คไปรษณีย์ไปส่งที่บ้านเกิดในต่างประเทศ จากนั้นก็จะแพ็คส่งไปยังประเทศที่ 2 และนำเข้าไปผ่านทางสนามบินโดยยัดใส่ไว้ในกระเป๋า ซึ่งเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อว่าจะสามารถผ่านเข้ามาได้โดยสะดวก แต่จากการตรวจสอบพบ ว่า Mr.Bart เข้าออกประเทศมาแล้วหลายถึง 9 ครั้งตั้งแต่ปี 2561 ซึ่งจะได้ประสานไปยังสถานทูตฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อขยายผลเกี่ยวกับขบวนการและวิธีการดังกล่าวต่อไป

Follow Us