หนุ่มกัมพูชาถึงฆาต ฉมวกแทงปลาถูกสายไฟปั้มน้ำดับ

เมื่อเวลา 23.30 น.วันที่ 12 กรกฎาคม 2562 ร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รองสว.สอบสวน สภ.หนองปรือ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตภายในอ่างเก็บน้ำมาบประชัน ม.4 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อคือ MR.MAO LEAT อายุ 35ปี สัญชาติกัมพูชา นอนเสียชีวิตคว่ำหน้าอยู่ในน้ำเนื้อตัวแข็งทื่อ ที่มือยังกำฉมวกแน่น คาดเสียชีวิตไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในกระเป๋า พบเอกสารแสดงตัว เงินสด และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการตรวจสอบพบว่าที่ปลายฉมวกคดงอ ใกล้ศพผู้เสียชีวิตพบท่อยางต่อลงน้ำ

สอบถาม นายนิติพล โจกรำย์ อายุ 23 ปี ผู้พบศพเล่าว่าตนเองมาหาปลาที่อ่างเก็บน้ำแห่งนี้เป็นประจำ มาวันนี้สังเกตเห็นว่ามีคนนอนคว่ำหน้าอยู่ จึงรีบเรียกคนมาช่วยกันดูก็พบว่าเป็นคนตาย จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดังกล่าว

ด้านนายจรินทร์ นกวอน อายุ 58 ปี เจ้าหน้าที่กรมชลประทาน กล่าวว่า ท่อดังกล่าวเป็นท่อที่มีสายดูดน้ำและสายไฟอยู่ ซึ่งทางเพาเวอร์แลนด์ พัทยา เป็นเจ้าของ มีการขออนุญาตอย่างถูกต้อง แต่ไม่ได้มีป้ายเตือนถึงอันตรายจากกระแสไฟฟ้า เพื่อให้ประชาชนที่มาใช้สถานที่ดังกล่าวระมัดระวังตัว

เบื้องต้นร.ต.อ.โรมรัน ศรีไกรภักดิ์ รองสว.สอบสวน เจ้าของคดี ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมส่งร่างผู้เสียชีวิตไปตรวจชันสูตรยังสถานบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เพื่อสรุปสาเหตุการตายที่แท้จริงต่อไป

Follow Us