เมืองพัทยา พร้อมรับนักวิ่งนับหมื่นชีวิตลงแข่งขัน “พัทยามาราธอน 2019”

            ที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา นายรณกิจ เอกะสิงห์ เป็นประธานในการประชุมเตรียมความพร้อมการแข่งขันพัทยามาราธอน ครั้งที่ 28 ประจำปี 2562 โดยมี ตัวแทนจากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน ตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ และตัวแทนบริษัทไตรลีก (ประเทศไทย) จำกัด เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมพรียง

            ที่ประชุมได้มีการนำเสนอรูปแบบการแข่งขันพัทยามาราธอนในรุ่นต่าง ประกอบด้วย 1.มาราธอน ชายและหญิง ระยะทาง 42.195 กิโลเมตร  2.ฮาล์ฟมาราธอน ชายและหญิง ระยะทาง 21.100 กิโลเมตร 3.ควอเตอร์มาราธอน ชายและหญิง ระยะทาง 10.550 กิโลเมตร นั้นจะมีการปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยที่บริเวณด้านหน้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีชฝั่งถนนเลียบชายหาด และ4.ไมโครมาราธอน ระยะทาง 3.7 กิโลเมตร จะมีการปล่อยตัวและเข้าเส้นชัย ที่บริเวณด้านหน้าโรงแรมฮาร์ดร็อคฝั่งถนนเลียบชายหาด ซึ่งการเปิดรับสมัครในรุ่นต่างๆ ขณะนี้มีนักวิ่งสนใจร่วมสมัครเข้าแข่งขันพัทยามาราธอนเต็มในทุกรุ่น จำนวน 10,000 คน จากที่มีการกำหนดครั้งแรกไว้เพียง 8,000 คน

          สำหรับการจัดการแข่งขันพัทยามาราธอน 2019 เมืองพัทยา ร่วมกับ จังหวัดชลบุรี และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกันจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม 2562 ณ ถนนสายชายหาดเมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ทั้งนี้เพื่อยกระดับการจัดการแข่งขันพัทยามาราธอนให้ได้มาตรฐาน เป้นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมภาพลักษณ์เมืองพัทยาในการเป็นเมืองกีฬาและการท่องเที่ยวเชิงกีฬาตามนโยบายรัฐบาล

Follow Us