เข้าใจกันแล้ว… ตร.ดำเนินคดีทั้งคู่ เหตุสองหนุ่มชาวจีน-รปภ.สถานบันเทิงพัทยาซัดกันนัว

จากกรณีโลกออนไลน์ เผยแพร่คลิปวิดีโอความยาวประมาณ 4.45 นาที เป็นเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทระหว่างนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ กับพนักงานรักษาความปลอดภัยของสถานบันเทิงภายในวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ว่าทำให้เสียภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก
ต่อมาเมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 7 กรกฎาคม 2562 พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.กรณ์ สมคะเณย์ รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สว.ส.ทท.4 กก.2 บก.ทท.1 ได้เชิญตัวทั้งสองฝ่ายคือ MR.SU WEIDA อายุ 22 ปี MR.LUO DONG อายุ 20 ปี สัญชาติจีน และกลุ่มการ์ดสถานบันเทิงภายในวอล์กกิ้ง สตรีท ประกอบด้วย 1.นายชิตติญากร ทองไทย 2.นายสิทธิพงษ์ นวกวงษ์ 3.นายอนุลักษ์ พุ่มแก้ว และ 4.นายอานนท์ รักทองสุข มาสอบสวนหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก่อนจะให้ทั้งสองฝ่ายเจรจาปรับความเข้าใจกัน พร้อมดำเนินคดีทั้งสองฝ่าย

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ประวิตร ช่อเส้ง ผกก.เปิดเผยว่าหลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นทางเจ้าตำรวจได้เชิญนักท่องเที่ยวชาวจีนทั้งสองรายมาสงบสติอารมณ์เนื่องจากอยู่ในอาการมึนเมาอย่างหนัก เมื่อทั้งสองสร่างเมาแล้ว ก็ได้เปิดเผยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าก่อนเกิดเหตุได้ทะเลาะกันเองที่บริเวณด้านหน้าสถานบันเทิง จนกระทั่งลุกลามไปมีปัญหากับการ์ดของสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง จนเกิดเหตุชุลมุนดังกล่าว
เบื้องต้นคู่กรณีทั้งสองฝ่ายได้เจรจาปรับความเข้าใจกัน แล้วกล่าวขอโทษซึ่งกันและกัน โดยไม่มีการติดใจเอาเรื่องแต่อย่างใด ส่วนการดำเนินคดีนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาไปตามพฤติกรรมการก่อเหตุของแต่ละบุคคลต่อไป

Follow Us