ทำได้แค่กดดัน! ตร.พัทยา บุกยึดรถจยย.กลุ่มนทท.อาหรับ หลังคนร้องเรียน ซิ่งคับซอย

             เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 พ.ต.ท.ศรัณยพงษ์ ไหมทองกุญชร สวป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สวป.สภ.เมืองพัทยา พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สว.จร.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร เจ้าหน้าที่ตำรวจหมู่งานปราบปราม สภ.เมืองพัทยา 30 นาย ปล่อยแถวลงปิดล้อมภายในซอยเย็นสบาย พัทยาใต้ เขตเมืองพัทยา ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ทำการจับกุมกลุ่มนักท่องเที่ยวอาหรับที่จับกลุ่มขับขี่ จยย.ซิ่งไปมาภายในซอย สร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยวอื่นๆ ซึ่งสามารถจับกุม พร้อมตรวจยึดรถ จยย. ไว้ตรวจสอบ ได้หลายสิบคัน จนกลุ่มชาวอาหรับต้องเดินเท้า ไม่มีรถแว้น

  

            ทั้งนี้สืบเนื่องมาจาก ทางสถานีตำรวจภูธรเมืองพัทยา ได้รับการร้องเรียน ว่าในเขตพื้นที่พีทยาใต้ มีกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอาหรับจำนวนมาก ขับขี่ จยย. ออกมาแข่งขันกัน เสียงดังรบกวน สร้างความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จึงสนธิกำลังออกปิดล้อมภายในซอยดังกล่าว

 

            อย่างไรก็ดี ในการออกตรวจครั้งนี้ ยังไม่พบกลุ่มอาหรับ ตามที่ได้รับการร้องเรียนมา แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่เพิกเฉย จะนำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ และประชาสัมพันธ์ให้กลุ่มนักท่องเที่ยวชาวอาหรับ เคารพกฎหมายไทยด้วย

Follow Us