ตร.วังสมบูรณ์ ตั้งรางวัลนำจับ1หมื่นบาท โจรบุกชิงทรัพย์ปั้มน้ำมัน-ห้างดัง 2เดือน3ครั้งยังไร้วี่แวว

               สระแก้ว (27 มิ.ย.2562) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงสาย พล.ต.ต.เชษฐา โกมลวรรธนะ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 เดินทางลงพื้นที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ รอง ผบก.ภ.จังหวัดสระแก้ว พ.ต.อ.จตุรภัทร สิงหัษฐิต ผกก.สส.ภ.จว. สระแก้ว พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.วังสมบูรณ์นายพิเชษฐ์ รักซ้อน กำนันตำบลวังใหม่ นำทีมสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้วและภาค 2 สืบภูธรจังหวัดสระแก้ว และของ สภ.วังสมบูรณ์ ภายหลังเกิดเหตุคนร้ายควงปืนลูกซองยาว 5 นัดบุกจี้ชิงทรัพย์โลตัสเอ็กซ์เพลส สาขาวังใหม่ ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์  เมื่อกลางดึกวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปกว่า 8,500 บาท ก่อนจะหลบหนีไร้ร่องรอย

                ทั้งนี้ พล.ต.ต.เชษฐา กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจได้ตรวจสอบแล้วพบว่า คนร้ายเคยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งกระทบต่อความรู้สึกของประชาชนในเรื่องความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงต้องลงมาเร่งรัดติดตามจับกุมคดีนี้ให้ได้ พร้อมเพิ่มมาตรการในการป้องกันเหตุในสถานที่เสี่ยงและการตรวจตราให้มากขึ้นด้วย ขณะนี้รู้ตัวผู้ต้องสงสัยแล้ว อยู่ระหว่างตรวจสอบอีกครั้ง

                สำหรับเหตุโจรบุกจี้ชิงทรัพย์อย่างต่อเนื่อง จนชาวบ้านในพื้นที่ต่างหวาดผวา ไม่มั่นใจในความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สิน เนื่องจาก ก่อนหน้านั้น ในพื้นที่ ต.วังใหม่ เกิดเหตุการณ์ปล้นในลักษณะเดียวกันมาแล้วรวมถึง 3 ครั้ง โดยครั้งแรก เมื่อคืนวันที่ 30 เม.ย.62 เกิดเหตุคนร้ายจี้ปั๊มน้ำมันของสหกรณ์โคนมวังน้ำเย็น คนร้ายได้ทรัพย์สินไป 8,000 บาท ,ครั้งที่ 2 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน เข้าจี้ปั๊มน้ำมัน ปตท.สาขาวังใหม่ เมื่อเวลา 23.00 น.ของวันที่ 30 พ.ค.62 คนร้ายได้เงินไปกว่า 6,000 บาท และล่าสุด เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.เกิดเหตุเข้าปล้นร้านโลตัส เอ็กซ์เพลส สาขาวังใหม่ พื้นที่ ม.1 ต.วังใหม่ อ.วังสมบูรณ์ ได้เงินไปอีก 8,500 บาท ก่อนจะหลบหนีไปด้วยรถจักรยานยนต์ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ไปตามเส้นทางถนนสายบ้านคลองหวาย-อ่างเก็บน้ำพระสะทึง ซึ่งกล้องวงจรปิดของร้าน สามารถบันทึกเหตุการณ์ครั้งนี้ได้ทั้งหมด และภายหลังได้รูปพรรณสัณฐานของคนร้าย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเข้าหาข่าว เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

                ด้าน พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.วังสมบูรณ์ ยังได้กล่าวฝากไปทางผู้นำชุมชนในพื้นที่ ต.วังใหม่ หลังเกิดเหตุจี้ทรัพย์อุกอาจหลายครั้งติดต่อกัน เพื่อหาเบาะแสคนร้ายจึงตั้ง รางวัลนำจับจำนวน 10,000 บาท สำหรับให้ผู้ที่แจ้งเบาะแสและนำไปสู่การจับกุมคนร้ายรายนี้ให้ได้ พร้อมสั่งการเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบเร่งคลี่คลายคดีและติดตามจับกุมคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่

                นอกจากนี้ มีรายงานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังสมบูรณ์ ถึงความคืบหน้าในคดีว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนติดตามตัวคนร้าย เพราะพบเบาะแสของผู้ก่อเหตุแล้ว โดยพยานที่เห็นเหตุการณ์จากปั๊มน้ำมันที่เกิดเหตุให้ข้อมูลด้วยว่า คนร้ายที่เข้าก่อเหตุ ทั้ง 3 จุด น่าจะเป็นคนเดียวกัน รูปร่างผอม ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายก่อนลงมือจะมาวนเวียนใกล้จุดเกิดเหตุก่อน หลังจากปล้นเสร็จก็จะหายหน้าไป  ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวนของ สภ.วังสมบูรณ์ ได้ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดสระแก้ว เร่งตรวจสอบข้อมูลเพื่อติดตามตัวคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วน คาดว่าจะได้ตัวในเร็ววันนี

Follow Us