วอนอยากเจอหน้าลูก แม่เฒ่าตาบอด ดั้นด้นตามหาลูกทั้ง 4 หลังขาดการการติดต่อมานาน

           เมื่อกลางดึกวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ผู้สื่อข่าวมาพบกับ นางบุญเรือง ศิริเวช อายุ 68 ปี ที่เดินทางมายังเมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อติดตามหาลูกสาวคนเล็กที่มาทำงานในเมืองพัทยาแล้วได้ขาดการติดต่อไป ซึ่งได้ออกตามหามา 2 วันแล้วแต่ไม่พบจนเงินที่นำติดตัวมาหมดเกลี้ยง  นางบุญเรือง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่ามีลูกทั้งหมด 4 คน คนแรกชื่อ สุดใจ หรั่งทองหลาง อายุ 49 ปี คนที่สองชื่อ นายสมจิตร หรั่งทองหลาง อายุ 46 ปี คนที่สาม น.ส.รัญจวน อายุ 40 ปี และคนที่สี่ น.ส.เจนจิรา หรั่งทองหลาง หลังจากที่เลิกรากับสามีเก่า ก็ไม่สามารถติดต่อลูกทั้ง 4 คนได้อีกเลย เป็นเวลากว่า 17 ปี แต่เคยได้มาเจอกับลูกสาวคนเล็กที่พัทยา เมื่อ 3 ปีก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ขาดการติดต่อไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ไม่รู้ชะตากรรมของลูกทั้งหมดอีกเลย

  

            นางบุญเรือง เล่าด้วยว่า ตนเองมีอาการตาเป็นต้อ บอดสนิท ไม่มีแม้บัตรประจำตัวประชาชน จึงไม่สามารถเข้ารับการรักษาตามสิทธิรักษา 30 บาท รวมไปถึงไม่สามารถรับเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุได้ นอกจากนี้ ในตัว พกเพียงเอกสารเก่าๆ ที่ระบุชื่อลูกรักทั้ง 4 คน มาเท่านั้น ซึ่งตนเองก็ไม่รู้วาจะใช้ชีวิตอยู่ได้นานสักแค่ไหน ในบั้นปลายชีวิตจึงอยากพบลูกๆทั้ง 4 คน ซึ่งคนแรกและคนที่สาม ไปอยู่ต่างประเทศ คนที่สองอยู่กรุงเทพฯ แต่ก็ติดต่อไม่ได้ ส่วนคนสุดท้องรู้เพียงทำงานในเมืองพัทยาเท่านั้น

   

            นางบุญเรือง บอกด้วยน้ำเสียงเศร้าสร้อยว่า เพราะทนคิดถึงลูกไม่ไหวจึงให้นายสุริยา พันสิงห์ สามีใหม่ ขี่จักรยานยนต์เก่าๆจากจังหวัดสระแก้ว มายังเมืองพัทยา หวังว่าจะได้พบกับลูกสาวคนสุดท้อง อย่างไม่มีจุดหมาย จนเงินที่พกติดตัวมาก็หมดลง รถจักรยานยนต์ก็พัง โชคดีที่ยังมีผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือจนเดินทางเข้ามาขอพักที่สถานีตำรวจเมืองพัทยา

  

            ทั้งนั้น นางบุญเรือง กล่าวทิ้งท้ายว่าขอให้ได้เจอลูกๆ บ้างถึงแม้ลูกจะไม่อยากให้แม่อยู่ด้วยก็ไม่เป็นไร ขอให้มาซื้อที่ปลูกบ้านให้มีที่ซุกหัวนอนบ้างเท่านั้น

Follow Us