ทำเสียชื่อ! หนุ่มขายลูกอมก่อเหตุซ้ำ ฉกกระเป๋าแหม่มเยอรมันขณะนอนอาบแดด

          เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันที่ 26 มิ.ย. 62 ร.ต.อ.พิชัย เรืองสุขสุด รอง.สวป.สภ.เมืองพัทยาได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่า สามารถจับกุมตัวผู้ก่อเหตุลักทรัพย์นักท่องเที่ยวต่างชาติ เหตุเกิดบริเวณชายหาดจอมเทียนซอย 1 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

        ที่เกิดเหตุพบพลเมืองดีและผู้เสียหายยืนคุมตัว นายเดชา สืบบุตร์ อายุ 31 ปี คนร้ายผู้ก่อเหตุไว้พร้อมของกลางเป็นกระเป๋าเงิน ด้านในมีทรัพย์สินเงินไทย 1,040 บาท และเงินยูโรอีก 20 ยูโร หลังเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุจึงได้คุมตัวผู้ก่อเหตุสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เมืองพัทยา

        จากการสอบถามผู้เสียหายชาวต่างชาติทราบชื่อ นางดัวริส เบริดชาร์ อายุ 66 ปี สัญชาติเยอรมัน ให้การว่า ตนและเพื่อนชวนกันเช่าโต๊ะนั่งที่บริเวณชายหาดจอมเทียนเพื่อนอนอาบแดดแต่จังหวะคว่ำหน้าอาบแดดอยู่นั้น ตนไม่ได้หลับแต่มองทรัพย์อยู่ตลอดจนเวลาผ่านไปไม่นาน คนร้ายจึงเดินเข้ามาลงมือก่อเหตุคว้ากระเป๋าเงินแล้ววิ่งหลบหนีไป ตนจึงได้วิ่งติดตามพร้อมตะโกนร้องให้คนช่วยเหลือ จนสามารถจนพลเมืองพบเห็นและช่วยเหลือกันจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ดังกล่าว

         ส่วนพลเมืองดีรายนี้คือ นายสิรภพ กัลพันธ์ อายุ 49 ปีเล่าว่า ขณะที่ตนเดินอยู่บริเวณชายหาดดังกล่าวจังหวะได้ยินเสียงตะโกนร้องของความช่วยเหลือจากนักท่องเที่ยวแล้วหันไปเห็นกำลังวิ่งตามคนร้าย ตนจึงกระโดดเข้าช่วยจนสามารถล็อคตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้พร้อมทรัพย์สินทั้งหมดของผู้เสียหาย ก่อนส่งตัวให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการต่อ

         เบื้องต้น จากการสอบถามผู้ก่อเหตุซึ่งให้การยอมรับว่าตนได้ลงมือก่อเหตุจริงโดยอ้างว่าหาเงินให้แม่ ส่วนเจ้าตัวมีอาชีพเดินขายลูกอม หลังสอบสวนทำบันทึกจับกุมพร้อมตั้งข้อหา ก่อนคุมตัวส่งตัวผู้ก่อเหตุส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายเพิ่มเติมด้วยผู้ก่อเหตุดังกล่าวได้เคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยาจับกุมมาก่อนหน้านี้แล้วหลังพ้นโทษก็ออกมาเร่ขายลูกอม โดยพฤติกรรมทำทีเดินขายลูกอมพอลับสายตาเหยือก็หยิบกระเป๋านักท่องเที่ยววิ่งหนีหาย แต่ครั้งนี้โชคไม่ดีถูกพลเมืองดีจับส่งตำรวจในที่สุด

Follow Us