สาวแท้งลูก ให้ปากคำตำรวจ พร้อมร้องทุกข์ สสจ.ชลบุรี ยันยังไม่เผาศพลูกจนกว่าจะมีคนรับผิดชอบ

จากกรณีที่ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.จินดารัตน์ อินทรสิงห์ อายุ 21 ปีและนายบอย คงกระพันธ์ อายุ 25 ปี ว่าติดใจการให้การรักษาพยาบาลของโรงพยาบาลบางละมุง จ.ชลบุรี เป็นอย่างมาก หลังจากที่เกิดอาการปวดท้องใกล้คลอดและเดินทางไปรักษาเนื่องจากฝากท้องไว้ที่นี่ รพ.แห่งนี้ ปรากฏว่าได้รับแจ้งว่าลูกมีอายุครรภ์เพียง 33 สัปดาห์ จึงถือว่ามีความเสี่ยงเพราะยังไม่ได้กำหนดคลอดและต้องใช้ตู้อบสำหรับเด็ก ซึ่ง ทาง รพ.มีไม่เพียงพอ ขณะที่ปากช่องคลอดของมารดาก็ยังไม่พร้อมจึงต้องนอนรอ กระทั่งรู้สึกเจ็บท้องมากและมีเลือดไหลออกทางช่องคลอด ทาง รพ.จึงแจ้งว่าจะส่งตัวไปรักษาต่อที่ รพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา โดยจะทำใบส่งตัวให้ แต่สุดท้ายก็ไม่ยอมจัดรถไปส่งกลับให้สามีพาขี่จยย.ไปเองจนสุดท้ายบุตรก็เสียชีวิต โดยแพทย์แจ้งว่าที่เด็กเสียชีวิตเพราะเลือดในน้ำคลร่ำไหลออกเกิน 40 เปอร์เซ็นต์แล้วเด็กก็ขาดออกซิเจน แต่ทางแพทย์ก็ไม่แนะนำให้มีบุตรได้อีกเนื่องจากมีความดันสูงและครรภ์เป็นพิษ จึงรู้สึกติดใจกับโรงพยาบาลบางละมุงเป็นอย่างมากว่าทำไมไม่ทำเรื่องส่งตัวในการย้ายโรงพยาบาล ทั้งที่เห็นว่าก็มีอาการหนัก มีเลือดไหลมาก แต่กลับให้ขี่จยย.ย้ายโรงพยาบาลเอง ซึ่งต่อมาทาง รพ.บางละมุงได้ประสานเจรจา ก่อนจะแจ้งว่ามีความผิดพลาดบางอย่างและขอโทษต่อเหตุการ์ที่เกดขึ้นและยืนยันว่าจะทำการปรับปรุงให้ดีกว่าเดิมนั้น

ทั้งนี้ น.ส.จินดารัตน์ อินทรสิงห์ อายุ 21 ปี เดินทางเข้าให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางละมุง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 12 มิ.ย.ที่ผ่านมา เกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นจนเป็นเหตุให้บุตรเสียชีวิต เพื่อใช้เป็นหลักฐานต่างๆรวมทั้งนำไปพิสูจน์ถึงสาเหตุที่เด็กเสียชีวิต โดยใช้เวลากว่า 1 ชม. จากนั้นได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวว่ายังมีความรู้สึกไม่ดีเกี่ยวกับการออกมาพูดคุยของโรงพยาบาล เพราะแค่แจ้งว่าจะทำการปรับปรุงระบบ รวมทั้งพยาบาลในวันเกิดเหตุก็ยังไม่เคยออกมาพูดคุยหรือทำความเข้าใจกับตนเอง ที่ใช้วาจาไม่สุภาพและไม่ทำเรื่องส่งตัวให้ แต่กลับบอกให้ขี่รถ จยย.ไปเอง ทั้งๆที่เจ็บท้องหนัก และมีเลือดไหลออกจากช่องคลอด

น.ส.จินดารัตน์ กล่าวด้วยว่า ส่วนที่มาให้ปากคำวันนี้ก็เพื่อประกอบสำนวนในการเอาผิดกับผู้เกี่ยวข้องที่ทำให้เด็กเสียชีวิต ส่วนศพเด็กจะยังไม่ดำเนินการทางศาสนาจนกว่าเรื่องทุกเรื่องจะคลี่คลายลง หลังจากให้ปากคำเสร็จจะเดินทางไปร้องทุกข์ต่อที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เพื่อให้มาตรวจสอบการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่และพยาบาลโรงพยาบาลบางละมุงว่ามีประสิทธิภาพหรือไม่ และควรดูแลรับผิดชอบอย่างไรต่อไป

Follow Us