เปิดเทอมวันแรก ทหารยะลาคุมเข้ม! หลัง ผกส.ป่วนเมืองหลายจุด

  เมื่อช่วงเช้าวันที่16พ.ค.2562 ส.อ.เฉลิมศักดิ์ โลคลาภ ผบ.หมู่ ร้อย ร.15222 ฉก.ยะลา 12 พร้อมกำลัง 5 นาย ร่วมกับ ชุดรักษาความสงบเรียบร้อยประจำโรงเรียน บ้านพงยือไร ตำบลบันนังสาเร็ง อ.เมืองยะลา ต้องเพิ่มความเข้มข้นมากขึ้น ทั้งการตั้งด่านตรวจหน้าโรงเรียน การตรวจตราภายในบริเวณโรงเรียน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจ และความมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยให้กับครูและนักเรียนของโรงเรียน ในวันแรกของการเปิดการเรียนการสอน เทอมแรกปี 2562 หลังจาก เมื่อคืนที่ผ่านมา (15 พ.ค.52) เวลา 19.50 น.เกิดเหตุกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ ใส่จุดตรวจ ทหาร ตำรวจ หลายจุด ในพื้นที่ อ.เมืองยะลา อ.ยะหา อ.กรงปินัง และอ.บันนังสตา ทำให้มีเจ้าหน้าที่ทหารพราน สังกัด ทพ.47 ถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ฝ่ายความมั่นคง จึงสั่งการให้เพิ่มความเข้มข้นในการรักษาความปลอดภัยครู ในวันแรกของการเปิดเรียนเป็นกรณีพิเศษ

นายอุสมาน เบ็นอับดุลเลาะ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านพงยือไร กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้ประชุมวางมาตรการในเรื่องของความพร้อมทุกด้านมาเป็นอย่างดีก่อนหน้านี้แล้ว

ส่วนเรื่องความปลอดภัย นั้น ทาง ร้อย ร.15222 ฉก.ยะลา 12 ได้มาตั้งด่านตรวจหน้าประตูทางเข้าโรงเรียนตลอด 24 ชั่วโมง และภายในโรงเรียน มี จนท.รปภ.ของโรงเรียนประจำการ จำนวน 2 นาย ตลอดทั้งวันด้วย จึงมั่นใจว่า ในเรื่องของความพร้อมนั้น ทางโรงเรียนมีความพร้อมทุกเรื่อง ร้อยเปอร์เซ็นต์

ภาพ/ข่าว อับดุลหาดี เจ๊ะยอ จ.ยะลา

Follow Us