ดัดนิสัยคนมักง่าย…จราจรพัทยา คุมเข้มคนขับรถสาธารณะ จอดรถในจุดขาวแดง ออกใบสั่งปรับสูงสุด

            พ.ต.ต.อรุษ สภานนท์ สารวัตรสจราจร สภ.เมืองพัทยา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมืองพัทยา  กวดขันผู้ขับขี่รถแท็กซี่และรถสองแถว ที่จอดรับ-ส่งผู้โดยสารขาวแดง ณ บริเวณหน้าโรงแรมสยาม แอ็ทสยาม และจุดบริเวณ ถนนพัทยาสาย 2  โดยห้ามแท็กซี่และรถสองแถว ไม่ให้ตั้งคิวรอรับผู้โดยสารในจุดเส้นจราจรขาวแดง เนื่องจากมีการจอดแช่เพื่อรอผู้โดยสารเป็นเวลานาน ก่อให้เกิดการจราจรติดขัด

            ทั้งนี้จาการลงพื้นที่กวดขันจราจร บริเวณถนนพัทยาสาย 2 เป็นจุดที่มีผู้ฝ่าฝืนจอดขาว-แดง เป็นประจำ พบมีรถแท็กซี่จอดรถแช่ในจุดขาว แดง 2 คัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้ออกใบสั่งให้ไปจ่ายค่าปรับ ที่ งานจราจรสภ.เมืองพัทยา พร้อมว่ากล่าวตักเตือนคนขับรถให้เคารพกฎจราจรและมีวินัยในการใช้ถนนร่วมกับผู้อื่น

            พ.ต.ต.อรุษ กล่าวว่า ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่จราจร สภ.พัทยา ได้กวดขันวินัยจราจรบนถนนทุกเส้น ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ สภ.เมืองพัทยา โดยเฉพาะบริเวณจุดเส้นจราจรขาวเหลือง และขาวแดง รวมถึงบริเวณหน้าโรงแรมสยามแอ็ทสยาม ถนนพัทยาสาย 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรได้ออกกวดขันการจราจรอยู่ตลอดเวลา ซึ่งหากพบมีการฝ่าฝืนก็จะดำเนินการจับปรับในอัตราโทษที่สูงสุด แต่ด้วยการขาดจิตสำนึกของคนขับรถ พอเจ้าหน้าที่ออกกวดขันก็จะไม่มีการทำผิด แต่พอเจ้าหน้าที่ไปกวดขันในพื้นที่อื่น ก็จะนำรถมาจอดในจุดห้ามจอด เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรสภ.เมืองพัทยาไม่ได้นิ่งนอนใจจะหมั่นค่อยกวดขันวินัยจราจรเป็นประจำ หากพบมีการฝ่าฝืนก็จะลงโทษจับปรับในอัตราที่สูงสุดต่อไป

            สารวัตรสจราจร สภ.เมืองพัทยา กล่าวอีกว่า นอกจากนี้ที่ผ่านก็ได้เน้นย้ำกับกลุ่มสหกรณ์เดินรถสองแถวพัทยา และกลุ่มแท็กซี่ มาโดยตลอดเรื่องของการวินัยจราจร การห้ามจอดรถรับส่งผู้โดยสารในจุดห้ามจอด ซึ่งจากการพูดคุยหารือกับกลุ่มดังกล่าวก็ให้ความเข้าใจเป็นอย่างดี แต่บ้างครั้งคนขับเองก็ไม่มีวินัยและไม่เคารพกฎจราจร พอพบเห็นเจ้าหน้าที่ไม่อยู่ก็มีการลักลอบจอดรถในจุดห้ามจอดบ้าง ทั้งนี้อยากจะฝากไปถึงคนขับรถโดยสารสาธารณะให้เคารพกฎจราจรอย่างเคร่งครัด ซึ่งหากไม่เคารพกฎจราจรก็จะส่งผลก่อให้เกิดการจราจรติดขัดตามมา

Follow Us