จัดการแล้ว..เมืองพัทยาเร่งเก็บกวาดสุสานขยะหลังคอนโดพัทยากลาง หลังคนมักง่ายกองทิ้งสะสมนานปี

          จากกรณีที่มีประชาชนร้องเรียนผู้สื่อข่าวว่า พื้นที่ของเอกชน ซึ่งมีลักษณะเป็นป่ารกชัฏบริเวณริมกำแพงด้านหลังโครงการคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ซอยอรุโณทัย พัทยากลาง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ซึ่งมีพื้นที่กว้างจำนวนหลายไร่ แต่ที่ผ่านมาพบว่ามีคนมักง่ายนำขยะมูลฝอย เศษสิ่งปฏิกูล จำนวนมากมากองทิ้งสุมไว้ เป็นที่อุดจาดตา และทำลายภาพลักษณ์เมืองท่องเที่ยวระดับโลกอย่างมาก เนื่องจากเส้นทางนี้อยู่ใจกลางเมืองพัทยาและมีถนนตัดผ่านในหลายเส้นทาง ซึ่งแต่ละวันมีผู้คนสัญจรผ่านไปมาเป็นจำนวนมาก

            ต่อมาเมื่อวันที่ 10 พ.ค.2562 นายมาโนช หนองใหญ่ รองนายกเมืองพัทยา หลังรับเรื่องจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่จากสำนักสิ่งแวดล้อมเมืองพัทยา พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่เทศกิจเข้าตรวจสอบสภาพปัญหา รวมทั้งเร่งเก็บกวาดสิ่งปฏิกูลและขยะมูลฝอยออกจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นการเร่งด่วน ซึ่งส่วนใหญ่พบว่าจะเป็นเศษวัสดุก่อสร้าง เฟอร์นิเจอร์ ที่นอนเก่า ถุงปูน ถุงพลาสติก และขยะหลากชนิดเป็นจำนวนมาก โดยใช้รถ JCB  และรถ 6 ล้อ ขนย้ายก่อนนำไปทิ้ง ทำให้สภาพในบริเวณดังกล่าว ดูสะอาดตามากขึ้น

            ทั้งนี้เมืองพัทยา ขอฝากประชาสัมพันธ์ไปยังกลุ่มบุคคลที่นำขยะมาทิ้ง ให้มีจิตสำนึกในการร่วมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อการท่องเที่ยวของเมืองพัทยา พร้อมกันนี้จะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ชุดพิเศษนำกำลังมาตรวจสอบเป็นประจำ เพื่อป้องปรามและลดปัญหาดังกล่าวอย่างจริงจังต่อไป

Follow Us