สวนนงนุชพัทยา มอบของขวัญคน 3 อำเภอในเมืองชล เข้าชมสวนฟรีตลอดเดือนพ.ค.

          ที่ บริเวณสวนตะบองเพชร 2 สวนนงนุช พัทยา นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายพิเนตร เลิศเขมทัต นายอำเภอบ้านบึง นายพิสิษฐ สิริสวัสดินุกูล นายอำเภอหนองใหญ่ และนางสาวอรุณรัตน์ พุ่มเจริญ ปลัดอาวุโสอำเภอบ่อทอง ร่วมเปิดโครงการร่วมกับนายอำเภอเที่ยวสวนนงนุช ฟรี 1เดือน พร้อมเปิดตัวไดโนเสาร์ เอสเทมมิโนซูดัส ท่ามกลางสื่อมวลชน นักท่องเที่ยว ประชาชนชาวจาก 3 อำเภอและพื้นใกล้เคียง ร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก   

         นายกัมพล ตันสัจจา กล่าวว่า สวนนงนุชพัทยา ได้ร่วมกับ 3 นานอำเภอ ในจังหวัดชลบุรี ประกอบด้วย อำเภอบ้านบึง อำเภอหนองใหญ่ และอำเภอบ่อทอง จัด “โครงการหนึ่งอำเภอเที่ยวฟรีหนึ่งเดือน” ซึ่งประชาชนที่มีภูมิลำเนาในเขตจังหวัดชลบุรี สามารถเข้าชมสวนนงนุช ฟรี เพียงยื่นบัตรประจำตัว ทั้งนี้เพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าที่มีอุปการคุณกับสวนนงนุชพัทยาอย่างดียิ่งเสมอมา และสวนนงนุชพัทยามีความตั้งใจที่จะสร้างแหล่งท่องเที่ยวใหม่ๆ ขึ้น เพื่อรองรับ โครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชน ได้เข้ามาเที่ยวชมความแปลกใหม่ที่ได้มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง มีความเปลี่ยนแปลงมากมายภายในสวนนงนุชพัทยา และสิ่งที่สวนนงนุชพัทยา ปรารถนาให้ประชาชนในจังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าบ้านที่ดีให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทย และชาวต่างประเทศในการบอกเล่าสิ่งดี ๆ ในจังหวัดชลบุรี

         นอกจากนี้ สวนนงนุชพัทยา ได้เปิดตัวไดโนเสาร์ เอสเทมมิโนซูคัส ซึ่งอาศัยอยู่ในยุคเพอร์เมี่ยน สัตว์ชนิดนี้ดำรงชีวิตอยู่ในยุคที่เก่าแก่กว่าไดโนเสาร์ตัวแรกบนโลกจะถือกำเนิดขึ้น ถือว่าเป็นหนึ่งในกลุ่มสัตว์โบราณขนาดใหญ่ที่ปกครองโลกก่อนจะสูญพันธุ์ ชื่อของมันแปลว่า จระเข้มงกุฏ เนื่องจากลักษณะของกระโหลกที่เหมือนจระเข้สวมมงกุฏ นักบรรพชีวินตั้งสมมติฐานว่ามันเป็นสัตว์ที่รวมลักษณะของฮิปโป หมูป่า และจระเข้เข้าด้วยกัน

Follow Us