เอาใจชาวอำเภอเมืองชล “สวนนงนุชพัทยา” เปิดให้ชมสวนฟรีตลอดเม.ย.-เปิดตัวกิ้งก่ายักษ์ “มาพูซอรัส”

           ที่ สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 13 มี.ค.2562 นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายวิยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และนายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมกันทำพิธีเปิดโครงการนายอำเภอเมืองชลบุรีพาชมสวนนงนุชพัทยาปี 1 เดือน พร้อมเปิดตัวไดโนเสาร์ “มาพูซอรัส” ท่ามกลางสื่อมวลชน นักท่องเที่ยว ประชาชนชาวจากอำเภอเมืองชลบุรีและพื้นใกล้ เคียง ร่วมเป็นสักขีพยานเป็นจำนวนมาก

 

            นายกัมพล กล่าวว่าสำหรับโครงการนายอำเภอเมืองชลบุรีพาชมสวนนงนุชพัทยา ฟรี 1 เดือน โดยไม่จำกัดครั้ง ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายนถึง 30 เมษายน 2562 เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่นของตัวเองและยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญแห่งหนึ่งของโลกก็คือสวนนงนุชพัทยาแห่งนี้ อีกทั้งเพื่อรองรับโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC ตามนโยบายของรัฐบาล

            ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวด้วย ในโอกาสนี้ สวนนงนุช เปิดตัวกิ้งก่ายักษ์ “มาพูซอรัส” ซึ่งเป็นไดโนเสาร์กินเนื้อขนาด 13-14 เมตรดำรงชีวิตอยู่ในต้นยุคครีเทเชียสในทวีปอเมริกาใต้หรืออาร์เจนตินาในปัจจุบัน มาพูซอรัส เป็นหนึ่งในห้าของสุดยอดไดโนเสาร์กินเนื้อที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและยังมีขนาดใหญ่กว่าทีเร็กซ์อีกด้วย

Follow Us