ช็อกทั้งตลาด! ลูกจ้างหนุ่มลาวชักดับปริศนา กลางตลาดสดเมืองพัทยา

เมื่อเวลา 05.00 น.วันที่ 8 มีนาคม 2562 ร.ต.อ.วีระยุทธ กางกาละ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุผู้เสียชีวิตภายในตลาดสดรัตนากร ซอยเทพสิทธิ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา

ที่เกิดเหตุพบร่าง นายตุ้ย อายุ 32 ปี สัญชาติลาว พนักงานร้านขนมจีน นอนเสียชีวิตอยู่บริเวณพื้นทางเดิน สร้างความแตกตื่นให้กับพ่อค้า-แม่ค้า และชาวบ้าน ที่ออกมาซื้อสิ้นค้ากันอยู่

ด้านนายบุญรอด บำรุงยา อายุ 48 ปี เจ้าของร้านขนมจีน บอกว่า นายตุ้ย (ผู้ตาย) เป็นลูกจ้างอยู่ที่ร้าน ไม่ได้มีอาการเจ็บป่วยอะไร แถมยังมีสุขภาพแข็งแรง ทำงานดี ก่อนเกิดเหตุเห็นเพื่อนลูกจ้างด้วยกัน ที่มาพบร่างนายตุ้ย เล่าว่า เห็นนายตุ้ย นอนชักอยู่แล้ว แต่ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุใด จึงรีบบอกให้คนมาช่วย แต่ก็ไม่ทันการ เพราะนายตุ้ย ได้เสียชีวิตแล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

เบื้องต้น ร.ต.อ.วีรยุทธ กางกาละ สว.สอบสวน เจ้าของคดี ตรวจสอบที่เกิดเหตุ และตามร่างกายของผู้ตาย ไม่พบว่ามีบาดแผล หรือร่องรอยของการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 1-2 ชั่วโมง จึงมอบศพให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯนำไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลบางละมุง ก่อนที่จะส่งไปตรวจชันสูตร หาสาเหตุของการตายที่แท้จริงอีกครั้ง ที่โรงพยาบาลตำรวจต่อไป

ณัฐภัทร บุญชารี รายงาน

Follow Us