สุดเศร้า! เฒ่าเยอรมัน มาเที่ยวไทยครั้งแรก จมทะเลพัทยาดับ คาดโรคประจำตัวกำเริบ

            เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 22 มกราคม 2562 พ.ต.ท.โกสละ งามผ่อง สว(สอบสวน) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบรี และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์เมืองพัทยา เดินทางไปริมชายหาดจอมเทียน บริเวณปากซอย 5  ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งเหตุนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจมน้ำทะเล

            ที่เกิดเหตุพบ Mr. KLAUS HEINZ TRAPPIEL อายุ 78 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯเร่งปฐมพยาบาล ปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตสุดความสามารถ แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิตในที่สุด สร้างความสลดหดหู่ใจต่อนักท่องเที่ยวที่มาพักผ่อนเล่นน้ำทะเลอยู่ในบริเวณนั้นอย่างมาก

            จากการสอบถาม นักท่องเที่ยวต่างชาติที่เห็นเหตุการณ์ ระบุว่า เห็นผู้ตายมาเล่นน้ำทะเลกับเพื่อนต่างชาติ 4 คน จากนั้นผู้ตายก็ลงไปเล่นน้ำได้พักใหญ่ พอไม่นานก็เห็นร่างผู้ตายลอยคว่ำหน้าอยู่กลางทุ่นจึงตะโกนให้เจ้าหน้าที่ช่วย และรีบปั๊มใจหัวเพื่อยื้อชีวิต แต่ไม่รอดเสียชีวิตในเวลาต่อมา

            เบื้องต้นจากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าผู้ตายพักอยู่โรงแรมย่านจอมเทียน ได้เดินทางมาเที่ยวกับเพื่อนสัญชาติเดียวกัน 4 คน และมาเมืองไทยเป็นครั้งแรก ประกอบด้วยมีโรคประจำตัว ภายหลังสอบสวนและตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เชื่อว่า น่าจะเกิดจากที่ผู้ตายลงไปว่ายน้ำทะเลก่อนเกิดโรคประจำตัวกำเริบ จึงทำให้จมทะเลเสียชีวิตดังกล่าว

Follow Us