ระทึก!ควันโขมงร้านปิ้งย่าง กลางห้างสรรพสินค้าชื่อดังริมหาดพัทยา นักช๊อปเผ่นหนีกระเจิง ยังโชคดีที่ดับทัน(ชมคลิป)

            ระทึก!เพลิงไหม้เตาปิ้งย่าง ร้านอาหารชื่อดังบนโซนอาหารชั้น 5 ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลพัทยาบีช นักท่องเที่ยวแตกตื่นสุดท้ายเสียหายเล็กน้อย  ชาวต่างชาติพากันอึ้งพนักงานสั่งห้ามถ่ายคลิปเหตุการณ์ระทึกที่เกิดขึ้นต่อหน้าต่อตา

             เมื่อวันที่ 21 ก.พ.61 เจ้าหน้าที่มูลนิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา ประสานกำลังเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณะภัยเมืองพัทยา เดินทางไปตรวจสอบเหตุที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ถนนสายชายหาดพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ภายในร้านอาหาร บนชั้น 5 ของอาคารดังกล่าว

             ในจุดเกิดเหตุพบว่าประชาชนและนักท่องเที่ยวที่มาจับจ่ายใช้สอย หรือ นั่งตากแอร์เย็นฉ่ำอยู่ภายในห้างฯต่างพากันวิ่งแตกตื่น บางส่วนยืนมุงดูเหตุการณ์บริเวณหน้าร้านอาหารชื่อ “ AKA”  เบื้องต้นพบว่าไม่มีเปลวเพลิงจะมีเพียงกลุ่มควันลอยคลุ้งออกมาจากด้านใน  โดยขณะเกิดเหตุมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของห้าง และพนักงานของร้านนำเชือกมาปิดกั้นพื้นที่บริเวณดังกล่าวไว้ ก่อนจะเข้าไปร่วมระงับเหตุ  โดยใช้เวลาไม่นานนักสถานการณ์ก็อยู่ในภาวะปกติ จากนั้นพนักงานได้นำผ้ายางมาปิดกั้นกระจกด้านหน้าไว้โดยรอบมิดชิด อย่างรวดเร็ว 

             ทั้งนี้ ขณะผู้สื่อข่าวกำลังรายงานสถานการณ์อยู่นั้น มีพนักงานของร้านเข้ามาร้องห้ามไม่ให้ ผู้สื่อข่าว และประชาชน รวมทั้งชาวต่างชาติ ที่กำลังใช้โทรศัพท์มือถือบันทึกภาพ ถ่ายภาพเหตุการณ์ดังกล่าว สร้างความงุนงงให้กับสื่อมวลชน และชาวต่างชาติเป็นอย่างยิ่ง

             ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นยังไม่ผู้ใด ออกมาไขข้อข้องใจให้สังคมรับทราบ ว่าเกิดเหตุการณ์ขึ้นมาได้อย่างไร มีเพียงนักท่องเที่ยวบางรายพูดกันว่าต้นเพลิงอาจเกิดจากอุปกรณ์ภายในร้านเป็นลักษณะของเตาปิ้งย่างที่ทางร้านมีไว้บริการลูกค้า

ทีมข่าว อาชญากรรม อธิปบูรพา รายงาน

Follow Us