วาเลนไทน์หวานแหว๋ว คู่รักสุดฟิน เกี้ยวก้อยจดทะเบียนสมรสกลางทุ่งทิวลิป เทศกาล “ดอกไม้บานที่เบตง”

              ดอกไม้วันแห่งความรัก บานสะพรั่งกลางเมืองเบตง พ่อเมืองยะลา เปิดแถลงข่าวจัดงาน เทศกาลวันแห่งความรัก ท่ามกลางทุ่งดอกทิวลิป และ ดอกไม้นานาชนิด พร้อมเสียงเพลงเพราะๆแนว easy listening song   คู่รักจูงมือจดทะเบียนสมรส แบบสุดฟินกับบรรยากาศแสนโรแมนติก ท่ามกลางอุ่นไอรักจากดอกไม้นานาพันธุ์เป็นสักขีพยาน

             เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 ก.พ.61 ที่สวนไม้ดอกเมืองหนาว ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา นายอนุชิต ตระกูลมุทุตา ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา พร้อมด้วยนายสุวิทย์ นาคเป้า ปลัดอาวุโสอำเภอเบตง  นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา นายสมยศ เลิศลำยอง นายกเทศมนตรีเมืองเบตง นายวิรัตน์ แซ่ตัน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลตาเนาะแมเราะ ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจัดงาน “ดอกไม้บานที่เบตง” ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอเบตง ทำให้เกิดรายได้สู่ประชาชนในพื้นที่ โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ คู่สมรส เครือญาติ สื่อมวลชนทุกแขนงเข้าร่วม

             นายกิจจา ไวชมภู ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา กล่าวว่า จังหวัดยะลา ได้กำหนดวาระ “อเมซิ่งเบตง” (Amazing Betong) เป็น 1 ใน 10 วาระเพื่อขับเคลื่อนจังหวัดยะลา โดยมุ่งเน้น การส่งเสริมและสนับสนุนอำเภอเบตงให้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวชายแดนใต้เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้ามาท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจผ่านกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยว ทางสำนักท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดยะลา  จึงได้จัดงาน “ดอกไม้บานที่เบตง” ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรัก ที่จะมีขึ้นในวันที่ 14 -16 กุมภาพันธ์ นี้ โดยจะมีคู่รักที่ลงทะเบียนไว้แล้ว มาจดทะเบียนสมรส และร่วมกิจกรรมในวันดังกล่าว ตามสโลแกนในปีนี้  “รักมั่นคง ครอบครัวมั่งคั่ง สมหวังยั่งยืน” โดยจะมีท่านผู้ว่าราชการจังหวัดยะลาและหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดยะลาเป็นสักขีพยานแห่งความรัก และแสดงความยินดีให้กับคู่สมรสบ่าวสาว นอกจากนี้ยังมีการแสดงเชิงวัฒนธรรมไทยพุทธ จีน มุสลิม การแสดงดนตรีสดจากวง“Ieacher Band” และกิจกรรมการถ่ายภาพกับทุ่งดอกทิวลิปและสวนหมื่นบุปผา

             จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมงาน “ดอกไม้บานที่เบตง” ต้อนรับเทศกาลวันแห่งความรักท่ามกลางหมู่บุปผชาติ ดอกไม้นานาชนิด บรรเลงเสียงเพลง เพราะๆแนวฟังสบายๆ easy listening song ระหว่างวันที่ 14 -16 กุมภาพันธ์นี้ ณ สวนไม้ดอกเมืองหนาว ตำบลตาเนาะแมเราะ อำเภอเบตง จังหวัดยะลา

โยธิน ประชามติรัฐ…ข่าว / ไกรกร แซ่ลก…ภาพ

อธิปบูรพา   รายงาน

Follow Us