รวบยกแก๊ง “มังกรขอทาน”เดินเรี่ยไรสร้างความรำคาญ โดนเทศกิจพัทยาไล่บี้ เผ่นหนีกระเจิง!

             ชาวบ้านเอือมระอา พฤติกรรมแก๊งมังกรขอทาน ออกเดินถือขันเรี่ยไรเงินหน้าวัดชัยมงคล พระอารามหลวง พัทยาใต้  โทรฯแจ้งเทศกิจออกไปตามเช็คบิล รวบตัวมาได้ 5 คน แทนที่จะสลดยังทำหัวหมอ ปากดีเถียงเจ้าหน้าที่ อ้างไม่ได้เรี่ยไรเงินให้วัด จึงไม่จำเป็นต้องขออนุญาตกับทางเมืองพัทยา สุดท้ายหน้าจ๋อยไปน้ำขุ่นๆไม่รอด โดนดำเนินคดีไปตามระเบียบ

             เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 ม.ค. 61 ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยสว่างฯ รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบกลุ่มบุคคล มาเดินเรี่ยไรเงินจากชาวบ้าน อยู่บริเวณ หน้าตลาดวัดชัยมงคล พระอารามหลวง พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงประสานไปยังศูนย์วิทยุเมืองพัทยา เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ ข้อเท็จจริง

             ต่อมา เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา พร้อมด้วยผู้สื่อข่าว ได้ลงพื้นที่ พบกลุ่มบุคคลดัวกล่าวรวม 7 คน แต่งกายด้วยเสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวสีเหลืองทั้งชุด และมีขันสีทองขนาดใหญ่ทุกคน กำลังเดินเรี่ยไรคล้ายพวกแห่มังกรแต่ไม่มีมังกรแต่อย่างใด 

             เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ฯ กลุ่มบุคคลดังกล่าววิ่งข้ามถนนหลบเข้าไปในซอยพัทยาเซนเตอร์คอนโด ข้างวัดชัยมงคล เจ้าหน้าที่จับตัวไว้ได้ 5 คน พร้อมขันและเงิน ส่วนอีก 2 คนหลบหนีไปได้ ตรวจสอบเอกสารการขออนุญาตเรี่ยไร ปรากฏว่าไม่มี จึงควบคุมตัวไปทำประวัติและเปรียบเทียบปรับ

             จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มบุคคลดังกล่าวเป็นพวกแสดงมังกรรับบริจาคมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี  ไม่ได้มาเรี่ยรายเพื่อหาเงินเข้าวัดจึงไม่จำเป็นต้องขออนุญาต เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหากระทำการอันไร้ประโยชน์เรี่ยไรโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวบุคคลทั้งหมดไปดำเนินการตามขั้นตอนของเมืองพัทยาต่อไป

ทีมข่าวอาชญากรรม อธิปบูรพา รายงาน

Follow Us